Kỹ năng

Bạn rèn luyện kỹ năng thuyết phục của mình như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi mà xã hội đang phát triển toàn cầu hóa, con người chú trọng hơn đến các kỹ năng mềm. Và kỹ năng thuyết phục là một kỹ năng được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy kỹ năng này là gì và làm thế nào để có thể rèn luyện nó? Hãy theo chân chúng tôi đi tìm lời giải đáp!

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Khái niệm kỹ năng thuyết phục là gì?

Để tìm hiểu khái niệm này là gì thì hãy đi phân tích cụm từ. Cụm từ kỹ năng thuyết phục được ghép từ 2 từ kỹ năng và thuyết phục. Kỹ năng được hiểu là khả năng thực hiện một hành động nào đó một cách nhuần nhuyễn.

Còn thuyết phục được hiểu là khả năng làm người khác thay đổi thái độ, suy nghĩ về một vấn đề. Có thể hiểu kỹ năng thuyết phục là khả năng làm người khác thay đổi thái độ, suy nghĩ về một vấn đề nào đó.

Trong một số trường hợp thì kỹ năng này còn được hiểu là khả năng làm cho người khác tin tưởng và làm theo. Kỹ năng thuyết phục được tiến hành có thể bằng hành động, lời nói hoặc những cử chỉ biểu cảm. Trong số đó thì đóng vai trò quan trọng nhất vẫn là lời nói.

Xem Ngay  Tìm hiểu về phương pháp và lợi ích của kỹ năng làm việc nhóm
Khái niệm kỹ năng thuyết phục là gì?
Khái niệm kỹ năng thuyết phục là gì?

Kỹ năng thuyết phục có quan trọng đối với con người?

Đương nhiên phải nói rằng kỹ năng này rất quan trọng đối với con người. Kỹ năng thuyết phục giúp cho người đưa ra lời thuyết phục đạt được mục đích. Ngày từ nhỏ chúng ta đã tập học cách thuyết phục người khác.

Chẳng hạn như việc các bạn thuyết phục bố mẹ cho các bạn đi chơi, đồng ý cho các bạn làm gì đó… Lớn lên thì kỹ năng thuyết phục phúc tạp hơn một chút. Thuyết phục có thể khiến bạn có những hợp tác làm ăn lớn. Bạn thuyết phục được đối tác coi như đã thành công một nửa rồi.

Có những ngành nghề sinh ra để dành cho những người có kỹ năng này. Có thể kể đến như các nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên sale,… Họ đều là những người cần phải có kỹ năng thuyết phục cực kỳ tốt.

Bởi vì phải nhờ có kỹ năng này thì họ mới có thể khiến người khác tin tưởng. Và mua bảo hiểm, mua các sản phẩm của công ty họ. Có thể nói kỹ năng thuyết phục gần như chiếc cần câu cơm của họ.

Một số cách để rèn luyện kỹ năng thuyết phục

Sau khi đã tìm hiểu được khái niệm và vai trò của kỹ năng này. Bạn có lẽ sẽ thắc mắc không biết làm thế nào để có thể rèn luyện nó? Vậy chúng tôi sẽ mách bạn một số cách dưới đây!

Xem Ngay  Tìm hiểu về kỹ năng mềm là gì? TOP 3 kỹ năng cần thiết trong công việc

Tập kể chuyện

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra lại vô cùng có lý. Khi bạn kể một câu chuyện cho người khác nghe bằng giọng văn của bạn. Nếu người đó đón nhận câu chuyện của bạn thì kỹ năng thuyết phục của bạn không tồi.

Có những người kể chuyện cười nhưng không thể thuyết phục người đó cười được. Như vậy chẳng phải là đã thất bại trong sự thuyết phục người khác hay sao?

Rèn luyện kỹ năng thuyết phục
Rèn luyện kỹ năng thuyết phục

Tập thuyết trình

Có thể nói một cách để rèn luyện kỹ năng thuyết phục khá hay đó chính là tập thuyết trình. Nó vừa giúp bạn rèn luyện sự tự tin lại khiến bạn cải thiện được thuyết phục.

Trình bày bài thuyết trình chính là một sự thuyết phục người nghe đồng tình với cá nhân mình. Và khi bạn bị hỏi phản biện thì bạn phải trả lời. Việc trả lời chính là đưa ra giải thích, lý lẽ để thuyết phục người nghe tin theo câu trả lời của mình.

Kết luận

Vậy là với những chia sẻ trên, TGBDC mong rằng bạn đã nắm được thông tin về kỹ năng thuyết phục. Hãy rèn luyện kỹ năng này mỗi ngày để có thể có nhiều cơ hội hơn trong công việc bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button