Kỹ năng

Các bước xây dựng kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả 

2.8/5 - (73 bình chọn)

Bài học về kỹ năng đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm lớn. Trong đó, xây dựng được cho về kỹ năng quản lý thời gian có thể hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề. Bài viết này, sẽ chia sẻ mẹo xây dựng kỹ năng đó hiệu quả.

Cách quản lý thời gian
Cách quản lý thời gian

Giải đáp về kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Được xem là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất – kỹ năng quản lý thời gian. Mang đến hiệu quả trong việc sử dụng cũng như kiểm soát tốt hơn về quỹ thời gian.

Nâng cao khả năng trong phân bổ công việc được tiến hành hoàn thiện và hợp lý hơn. Dưới đây, tìm hiểu các bước xây dựng cho mình kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhất nhé!

kỹ năng quản lý thời gian là gì?
kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Cách bước xây dựng kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Như đã nêu trước đó kỹ năng quản lý thời gian vô cùng quan trọng trong đời sống. Để xây dựng cho mình khả năng về quản lý thời gian tốt không phải là điều đơn giản. Song, với những bước tiếp cận dưới đây có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng này đáng kể:

Xem Ngay  Kỹ năng thuyết trình và mẹo tự tin thuyết trình trước đám đông

Hoạch định mục tiêu cụ thể  

Bước làm này được cho là giúp bạn xây dựng được kỹ năng quản lý thời gian nhất. Khi đã hoạch định rõ được những mục tiêu cho mình thì mới có thể thực hiện được nó. Cùng với đó là có được lịch trình cụ thể. Bước triển khai giúp bạn tập chung vào công việc của mình hiệu quả.

Lên kế hoạch cho từng công việc 

Khi đã xác định mục tiêu, bước tiếp theo là liệt kê các công việc theo chu kỳ hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn có góc nhìn khách quan nhất về khoảng thời gian mình có. Không tốn thời gian để suy nghĩ hay bỏ sót hoạt động quan trọng.

Đặt công việc theo thứ tự ưu tiên

Kỹ năng quản lý thời gian sẽ phát huy hiệu quả tối ưu nhất khi bạn liệt kê được việc theo thứ tự ưu tiên. Nhằm đảm bảo cho chúng được hoàn thiện đúng hạn. Cách thức thực hiện bước này sẽ hỗ trợ bạn không bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Như vậy, hiệu quả công việc đạt được tối ưu hơn.

Bao quát các đầu việc

Trước khi hoàn thành một ngày của mình, bạn nên sử dụng thời gian để bao quát công việc đã thực hiện. Chẳng hạn như là các mục tiêu đặt ra đã được hoàn thiện hay chưa? Thời gian hoàn thiện công việc là bao lâu?

Xem Ngay  Tìm hiểu về phương pháp và lợi ích của kỹ năng làm việc nhóm

Khi đã nhận ra về kỹ năng quản lý thời gian của mình chưa hoàn thiện hết. Hãy tìm ra hướng khắc phục cho các ngày liên tiếp đó.

Xây dựng kỹ năng quản lý thời gian
Xây dựng kỹ năng quản lý thời gian

Tạo thói quen và tính kỷ luật

Bàn về yếu tố cấu thành một người có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Chắc chắn tính kỷ luật chiếm vị thế chủ đạo. Bạn nên tự tập cho mình những thói quen và tuân thủ đúng kỷ luật.

Có thể tự tạo ra các nguyên tắc riêng cho bản thân và tuân thủ đúng nhiệm vụ. Thời gian đầu sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen. Sau khi nó đã thấm nhuần thì mọi kỹ năng quản lý thời gian sẽ phát huy hiệu quả tối ưu.

Kỹ năng quản lý thời gian tập chung

Lâu nay, tập chung vẫn được coi là chìa khóa mang đến sự thành công.  Cho dù bạn đang làm bất cứ công việc hay nhiệm vụ gì. Nên đặt hết trí lực và tâm huyết với nó. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn nâng “level” mà còn tiết kiệm được thời gian lớn.

Kết luận

Như vậy, TGBDC chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả về kỹ năng quản lý thời gian. Đây là một loại kỹ năng cần thiết và gắn liền với cuộc sống hiện đại. Mong rằng từ những chai sẻ của chúng tôi, có thể hỗ trợ bạn xây dựng kỹ năng này cho riêng mình.

Xem Ngay  Bạn rèn luyện kỹ năng thuyết phục của mình như thế nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button