Kỹ năng

Trả lời: Tại sao kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp lại quan trọng?

5/5 - (1 bình chọn)

Giao tiếp là một phần không thể thiếu giữa con người với con người. Vậy trong giao tiếp có kỹ năng nào quan trong? Có ý kiến cho rằng kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp rất quan trọng. Tại sao lại như vậy? Hãy theo chân chúng tôi đi kiếm tìm câu trả lời nhé!

Kỹ năng lắng nghe là gì?
Kỹ năng lắng nghe là gì?

Khái niệm kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp là gì?

Trước khi đến với một vấn đề gì đó thì chúng ta cần phải tìm hiểu khái niệm của chúng. Thế nên trước khi trả lời được thắc mắc nêu trên, cần tìm hiểu xem khái niệm kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp là gì?

Có thể thấy đây là một cụm từ mà được cấu thành từ 3 từ ghép: kỹ năng, lắng nghe và giao tiếp. Dựa vào việc phân tích các từ ghép này chúng ta sẽ ra được ý nghĩa của cụm từ kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp.

Đầu tiên, kỹ năng có thể hiểu là khả năng làm một việc gì đó thành thạo, thuần thục. Tiếp đến lắng nghe có thể hiểu là việc nghe một cách kỹ lưỡng, có sự suy ngẫm sâu lắng. Không phải là nghe mà là lắng nghe, có nghĩ là tập trung chú vào nghe.

Xem Ngay  Tìm hiểu về kỹ năng mềm là gì? TOP 3 kỹ năng cần thiết trong công việc
Một số chú ý để có kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp tốt
Một số chú ý để có kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp tốt

Từ cuối cùng trong cụm từ kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp đó là từ giao tiếp. Giao tiếp là sự truyền tải nội dung, mục đích mà người nói muốn đưa đến người tiếp nhận. Giao tiếp có thể thông qua nhiều hình thái như lời nói, cử chỉ, ánh mắt, khuôn mặt…

Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp được hiểu đơn giản là một kỹ năng được thực hiện trong quá trình giao tiếp.  Trong quá trình giao tiếp có rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng biểu cảm, kỹ năng dùng từ, kỹ năng quan sát,… Và kỹ năng lắng nghe cũng là một kỹ năng cần có trong giao tiếp.

Vai trò của kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp có thực sự quan trọng?

Như các bạn thấy, trẻ sơ sinh bao giờ cũng nghe người lớn trò chuyện trước. Sau đó mới học theo để có thể nói từng từ, rồi dần dần phát triển thành cụm từ và thành câu. Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp cũng tương tự như vậy.

Bạn có thể khai thác nhiều thông tin hơn từ cuộc hội thoại nếu bạn có kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp. Bởi vì việc lắng nghe kỹ càng những điều người khác nói sẽ giúp bạn thu thập được rất nhiều thông tin.

Kỹ năng này còn giúp bạn và người đối thoại gia tăng tình cảm giữa hai bên. Vì có sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau nên hai người sẽ có tình cảm chung.

Xem Ngay  Giải đáp kỹ năng là gì? TOP kỹ năng là cần thiết với cuộc sống hiện đại
Vai trò của kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp
Vai trò của kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Một số chú ý để có kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp tốt

Để có được kỹ năng lắng nghe tốt thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây. Nó sẽ không bao giờ là thừa để có thể cải thiện được sự lắng nghe của bạn.

Tập trung vào cuộc đối thoại

Đừng bao giờ vừa nói chuyện với người khác vừa dùng điện thoại. Bạn sẽ không thể làm tốt kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp của mình. Đồng thời sẽ khiến đối phương cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Bởi vì lời nói của họ không được tập trung chú ý.

Không được ngắt lời

Đây là nguyên tắc cơ bản của kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp. Bạn tuyệt đối không được ngắt lời đối phương nếu không muốn trở thành kẻ vô duyên. Khi bạn đang hăng say nói mà ai đó ngắt lời có lẽ bạn cũng thấy khó chịu phải không?

Lắng nghe và thấu hiểu

Ngoài việc nghe kỹ những gì đối phương nói, kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp cần có sự thấu hiểu. Bởi vì là lắng nghe chứ không phải là nghe. Nên ngoài việc nghe bạn cần cảm thông và thấu hiểu. Có như vậy thì cuộc đối thoại mới trở nên tốt đẹp.

Kết luận

Vậy là TGBDC đã trả lời câu hỏi tại sao kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp lại quan trọng. Mong rằng các bạn có thể chắt lọc được thông tin bổ ích. Chúc các bạn có kỹ năng lắng nghe tốt!

Xem Ngay  Tìm hiểu về phương pháp và lợi ích của kỹ năng làm việc nhóm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button