Giáo dục

Khối d gồm những môn nào? Nhóm ngành HOT dành cho khối d

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi mùa thi đến, nỗi lo lựa chọn ngành nghề là lỗi băn khoăn của đông đảo học sinh. Nếu bạn cũng đã có những trăn trở đó. Bài viết này sẽ tập chung giới thiệu về khối d gồm những môn nào? Cùng các nhóm ngành hot khối d nhé!

Tổ hợp khối d – khối d gồm những môn nào?

Tổ hợp khối d - khối d gồm những môn nào?
Tổ hợp khối d – khối d gồm những môn nào?

Trong các tổ hợp khối ngành hiện nay như: A, B, C…thì khối d vẫn là ngành được sĩ tử quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, khối d bao gồm 99 tổ hợp môn khác nhau. Xoay quanh các bộ môn chủ đạo là: Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Khối d gồm những môn nào? Sau đây, một số tổ hợp khối d được lựa chọn nhiều nhất hiện nay như:

 • D1: Văn – Toán – Anh

 • D2: Văn – Toán – Nga

 • D3: Văn – Toán Pháp

 • D4: Văn – Toán – Trung

 • D8: Toán – Sinh – Anh

 • D9: Sử – Toán – Anh

 • D10: Toán – Địa – Anh

 • D12: Văn – Hóa – Anh

Điểm mặt ngành học HOT của khối d 

Nhóm ngành HOT dành cho khối d
Nhóm ngành HOT dành cho khối d

Để trả lời với thắc mắc về khối d gồm những môn nào hay ngành hot nào phù hợp khối d. Dưới đây, là các nhóm ngành cụ thể được chúng tôi tổng hợp lại như:

Xem Ngay  Khối d96 là gì? D96 gồm những môn nào?

Ngành kinh tế – khối d gồm những môn nào?

Trong ngành kinh tế, bao hàm chuyên ngành: quản trị, kế toán, tài chính, bảo hiểm…Ngành này là lựa chọn lý tưởng dành cho dân khối D. Bởi công việc xoay quanh tư duy, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ là điểm ưu tiên.

Ngành ngôn ngữ – khối d gồm những môn nào?

Nhóm ngành ngôn ngữ hay ngoại ngữ hiện là xu hướng lựa chọn của các bạn khối d. Khi vừa là công cụ giao tiếp tốt và tạo ra được cơ hội phát triển bản thân tại nước ngoài.

Khối d gồm những môn nào? Đối với ngành học này cho bạn đa dạng lựa chọn về ngoại ngữ. Chẳng hạn như: Nhật, Trung, Anh, Pháp, Đức…

Ngành xã hội – khối d gồm những môn nào?

Nếu bạn là người học chuyên khối d. Thế mạnh về viết lách và ngôn ngữ ở khối d gồm những môn nào như Văn, Toán, Ngoại ngữ. Sẽ thuộc nhóm ngành xã hội.

Tiêu biểu trong nhóm ngành này sẽ là: Luật pháp, Báo chí, Truyền thông, Du lịch, Marketing…

Ngành sư phạm – khối d gồm những môn nào?

Ngành sư phạm - khối d gồm những môn nào?
Ngành sư phạm – khối d gồm những môn nào?

Ngành sư phạm luôn được cho là lựa chọn phổ biến dành cho dân học khối d. Đây là một lựa chọn không tồi khi học khối d gồm những môn nào. Bạn sẽ được lựa chọn với nhiều tổ hợp khối d hơn.

Tùy vào khoa giảng dạy bạn yêu thích, có thể theo các chuyên ngành khác nhau: Ngữ văn, Anh, Địa, Sử…Hoặc là sư phạm mầm non hay tiểu học.

Xem Ngay  Khối b gồm những môn nào? Và khối b có những ngành gì

Lựa chọn nghề HOT dành cho ngành khối d

Hiện nay, các sĩ tử đặc biệt quan tâm và yêu thích học khối d. Bởi lẽ, đây là lựa chọn an toàn và cũng đem đến nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành – nghề.

Có thể điểm qua một số nghề thịnh hành phù hợp với dân khối d như:

 • Marketing: Thị trường cạnh tranh và bàn đẩy để tiếp thị và quảng cáo lên ngôi. Do vậy, nghề Marketing luôn cần nhân sự nhạy bén và chuyên nghiệp. Bạn học khối d hoàn toàn có thẻ phù hợp với lựa chọn này.

 • Truyền thông: Bạn có thể làm việc với vai trò nhà báo, biên tập viên, phóng viên, tổ chức sự kiện….

 • Hướng dẫn viên du lịch: Có thế mạnh về ngôn ngữ cùng linh hoạt. Hoàn toàn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch. Được trải nghiệp và cập nhật tin tin về văn hóa – địa danh đa dạng hơn.

 • Giáo viên: Cơ hội đối với giáo viên hiện tại được mở rộng. Khi không nhất thiết phải dạy ở một trường công. Với tố chất cùng kiến thức, bạn hoàn toàn có đa dạng lựa chọn hơn thế. Như dạy tại trung tâm, trường tư.

Kết luận

Như vậy, qua các nội dung được trình bày về khối d gồm những môn nàoTGBDC chúng tôi hy vọng rằng có thể cung cấp thông tin bạn đang tìm kiếm. Cũng như đã gợi ý cho bạn định hướng ngành nghề về sau hữu ích!

Xem Ngay  C01 gồm những môn nào? TOP ngành nghề khối C phổ biến nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button