Giáo dục

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Khối thi ngành tài chính ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Trong một vài năm trở lại đây, tài chính ngân hàng đã trở thành tâm điểm lựa chọn của đông đảo các sĩ tử. Vậy tài chính ngân hàng thi khối gì? Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp các câu hỏi trên.

Đôi nét về ngành Tài chính ngân hàng

Đôi nét về ngành Tài chính ngân hàng
Đôi nét về ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là một chuyên ngành học phổ biến. Tên gọi tiếng Anh của nó là Finance and Banking, một ngành học rộng mở. Bao gồm mọi hoạt động có liên quan đến giao dịch tiền tệ cung kinh doanh ngân hàng.

Theo đóm tập chung chính vào lĩnh vực liên quan đến tài chính gồm: tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế. Cùng các lĩnh vực xoay quanh vấn đề thanh toán qua công cụ trả cược trong vào ngoài nước.

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? là chủ đề được thị hiếu lớn. Được biết, các trường cao đẳng và đại học đang đào tạo về chuyên ngành. Đã cung cấp hệ thống kiến thức về tài chính, ngân hàng hay quản trị tín dụng và tiền tệ.

Xem Ngay  Mức điểm chuẩn đại học công nghiệp Hà Nội chính xác nhất

Ngoài ra, học tài chính ngân hàng ra làm gì sẽ trang bị các kỹ năng về quản lý tài chính tiền tệ hiệu quả. Hay quản trị ngân hàng và doanh nghiệp qua các công cụ thống kế…

Khối thi tài chính ngân hàng – học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay đang xây dựng theo quy chế xét duyệt bốn tổ hợp môn. Một số trường xét duyệt 1 – 2 tổ hợp. Trong đó, học tài chính ngân hàng ra làm gì sẽ được đăng ký dự thi với 2 khối xét tuyển là khối A và khối D.

Khối thi tài chính ngân hàng
Khối thi tài chính ngân hàng

Cụ thể:

  • A00: Toán, Hóa, Lý

  • A01: Toán, Lý, Anh

  • C01: Toán, Văn, Lý

  • C04: Văn, Toán, Địa

  • D01: Toán, Văn, Anh

  • D07: Toán, Hóa, ANh

  • D09: Toán, Anh, Sử

  • D11: Văn, Lý, Anh

  • D90: Khoa học tự nhiên, Anh, Toán

  • D96: Khoa học xã hội, Anh, Toán

Với sự đa dạng về các tổ hợp xét duyệt nêu trên. Học tài chính ngân hàng ra làm gì mở ra nhiều cơ hội cho sĩ tử lựa chọn. Bởi vậy, hãy lựa chọn các tổ hợp xét tuyển là thế mạnh của bản thân để có lợi nhất.

Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT. Còn một số, các phương thức xét tuyển khác như học bạ. Tùy vào yêu cầu của từng trường sẽ khác nhau.

Học tài chính ngân hàng ra làm gì sau tốt nghiệp?

Học tài chính ngân hàng ra làm gì sau tốt nghiệp
Học tài chính ngân hàng ra làm gì sau tốt nghiệp

Từ các kiến thức và kỹ năng được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bạn sẽ có được nhiều cơ hội đảm nhận những vị trí phù hợp với bản thân.

Xem Ngay  C01 gồm những môn nào? TOP ngành nghề khối C phổ biến nhất

Nhân viên tư vấn tài chính – học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Đối với vị trí công việc này, bạn sẽ đảm nhận làm tại công tin hay phòng ban tư vấn tài chính. Nhiệm vụ là cung cấp các thông tin khách hàng chuẩn xác về lĩnh vực đầu tư. bạn cần có các kiến thức về luật, tài chính và kinh tế.

Nhân viên ngân hàng – học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Công việc này hiện nay bên cạnh tư vấn dịch vụ ngân hàng. Học tài chính ngân hàng ra làm gì sau tốt nghiệp sẽ tư vấn thêm thông tin tài chính, đầu tư,

Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng về cả nguồn tiền. Nhằm tạo ra sự tin tưởng và có lợi nhất đối với khách hàng.

Phân tích ngân sách – học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Vị trí công việc bao gồm cung cấp những phân tích và đánh giá. Để từ đó giúp các công ty có thể vạch đinh ra được hướng sử dụng và cải thiện ngân sách. Có thể là phân bổ sao cho phù hợp.

Kết luận

Như vậy, qua các nội dung được TGBDC chúng tôi chia sẻ về học tài chính ngân hàng ra làm gì. Mong rằng, đã đề ra được gợi ý cho sĩ tử và bậc phụ huynh trong việc lựa chọn khối ngành theo học.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button