Định nghĩa

Lý giải e-learning là gì? Các hình thức e-learning phổ biến nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời gian vừa qua, hình thức e-learning nổi lên như một xu hướng giáo dục mới. Với các ưu thế về dự tiện ích hiện đại, e-learning được quan tâm mạnh mẽ. Vậy e-learning là gì? Sẽ là nội dung được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Lý giải e-learning là gì?

E-learning là gì
E-learning là gì

Theo nghĩa hiểu tiếng Việt của e-learning là gì, đó là giáo dục trực tuyến. Phương pháp giáo dục này được xây dựng dựa vào nền tảng công nghệ số hóa và hình thức giáo dục truyền thống.

Như vậy, người tham gia học tập sẽ không phải trực tiếp đến thao gia vào một lớp học cố định thực tế nào. Mà họ có thể trực tiếp tiếp thu kiến thức trên nền tảng trực tuyến với các thiết bị có kết nối mạng.

Những lớp học trực tuyến e-learning là gì? Có thể được xây dựng dựa trên tổ chức độc lập hoặc là với những quy mô lớn hơn. Tạo lập thành trung tâm giáo dục trực tuyến hat là trường học.

Theo học e-learning là gì? Người học có thể chủ động khi lựa chọn về thời gian cũng như khóa học theo nhu cầu. Ngoài ra, chi phí học tập được tiết kiệm hơn đáng kể so với khi học trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp kết nối với giáo viên cùng tìm kiếm hỗ trợ.

Xem Ngay  Giải đáp thắc mắc: Biên dịch là gì?

Các hình thức e-learning phổ biến nhất 2022

Thực tế cho thấy, e-learning là gì hiện có khá nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đã cập nhật và gửi đến bạn 3 hình thức tiêu biểu nhất:

Học kết nối video trực tuyến – e-learning là gì?

Hình thức này sẽ được diễn ra vào một thời điểm cụ thể. Bao gồm giáo viên và học sinh trên nền tảng trực tuyến. Được cho là có đặc điểm tương đồng với việc trò chuyện trực tuyến. Song khi học, sẽ được kết nối bổ sung các công cụ phục vụ phù hợp.

Các nền tảng phổ biến phục vụ e-learning là gì với hình thức kết nối video đó là:

  • Microsoft Teams

  • Zoom Cloud Meeting

Xem xét về ưu điểm và hạn chế của hình thức này có thể thấy: Nó tạo được sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Dễ dàng tiếp cận được các vấn đề và hỗ trợ như hình thức học trực tiếp. Song, nếu bạn vô tình bỏ lỡ nội dung học nào khi đang phát trực tiếp, không thể xem lại ngay lập tức.

Khóa học trực tuyến – e-learning là gì?

Khóa học trực tuyến - e-learning
Khóa học trực tuyến – e-learning

Trong hình thức e-learning này, giáo viên sẽ tạo dựng nội dung bài học theo từng chủ đề cụ thể. Cùng với đó sẽ chuẩn bị về thiết kế slide bài giảng, các video hướng dẫn.

Khác với học trực tuyến video. Các nội dung học tại hình thức này đã được quay sẵn theo từng lĩnh vực khóa học riêng biệt.

Xem Ngay  Giải đáp năm 2023 là con gì? Số mệnh của 6 con giáp trong năm 2023

Điểm qua một số nền tảng e-learning là gì đối với khóa học trực tuyến như:

  • Unica

  • Edumall

  • Udemy

Ưu thế của hình thức học này đó là người học được chủ động hoàn toàn. Trong cả việc chọn thời gian học và lĩnh vực muốn theo đuổi với mức học phí trung bình. Song, nó có hạn chế khi hiệu quả phụ thuộc vào sự chủ động của người học.

Tự học qua sách và ebook – e-learning là gì?

Tự học qua sách và ebook - e-learning là gì?
Tự học qua sách và ebook – e-learning là gì?

Các vấn đề tiếp cận mang tính chiều sâu sẽ cực kỳ phù hợp với hình thức e-learning này. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được các nguồn thông tin đa dạng khác nhau, được tổng hợp từ đa nguồn.

Một số nền tảng học phổ biến chúng tôi có thể gợi ý như:

  • Slideshare

  • Google Scholar

  • Ebook.edu.vn

Ưu điểm có thể kế đến là bạn sẽ không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố bên ngoài nào. Như là về thời gian, tài chính, tài liệu học tập…Hạn chế là bạn phải tự chủ động tìm kiếm tài liệu và chọn lọc, sắp xếp.

Kết luận

Qua các nội dung chia sẻ về e-learning là gì được TGBĐC chúng tôi chia sẻ nêu trên. Mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về hình thức giao dục đặc biệt này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button