Định nghĩa

Giải thích cosmetics là gì? Các loại cosmetics được chị em ưa dùng

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các thuật ngữ hiện đại, khá nhiều từ trong tiếng anh được sử dụng hàng ngày. Trong đó, cosmetics là gì được sử dụng phổ biến, đặc biệt với chị em phụ nữ. Nếu bạn hứng thú về chủ đề làm đẹp, không thể bỏ qua bài viết này nhé! 

Giải nghĩa cosmetics
Giải nghĩa cosmetics

Giải nghĩa cosmetics là gì?

Cosmetics là gì? Thuật ngữ này khi được chuyển sang nghĩa tiếng Việt là mỹ phẩm. Cosmetics là tên gọi chung cho các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc.

Ngoài ra, với một nét nghĩa khác, từ này còn được chỉ về hợp chất hóa học có nguồn gốc tự nhiên. Chẳng hạn như là: phấn, son, phấn phủ, kem nền, sữa rửa mặt…Nói chung, tất cả các loại mỹ phẩm đều được gọi là cosmetics.

Bạn hoàn toàn dễ dàng có thể bắt gặp được các cửa hiệu, cửa hàng được gắn với từ cosmetics. Đây là chứng thực cho các cửa hàng chuyên phân phối về mỹ phẩm hay là những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc.

Từ thế kỷ 20 trở lại đây, cosmetics là gì được đại chúng quan tâm. Đặc biệt với những cô gái trẻ – người sử dụng mỹ phẩm thường xuyên. Bắt đầu nước Hoa Kỳ, về sau lan rộng ra toàn thế giới.

Xem Ngay  Giải nghĩa lockdown là gì? Ý nghĩa của lockdown khi phòng dịch?

Các loại cosmetics được chị em ưa dùng hiện nay

Chắc hẳn, các bạn nữ hiện nay đã quá quen thuộc với cosmetics là gì. Song, thuật ngữ này được phân loại thành nhiều dạng khác nhau. trong đó, các loại cosmetics được chị em ưa dùng nhất như: body cosmetics, face cosmetics, hair and nail cosmetics. Cụ thể

Face cosmetics – cosmetics là gì?

Trong các loại mỹ phẩm, face cosmetics được hiểu là dòng sản phẩm chuyên chăm sóc da mặt. Trong đó, gồm 2 loại chính đó là: trang điểm và dưỡng da.

Face cosmetics - cosmetics là gì?
Face cosmetics – cosmetics là gì?
  • Với dòng sản phẩm dưỡng da mặt:

Được sử dụng để thoa lên mặt vào buổi sáng sáng hoặc tốt. Với tác dụng là nuôi dưỡng làn da, dưỡng trắng, trị mụn…Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cosmetics là gì đối với face cosmetics chứa các chất hóa học được nghiên cứu lành tính và an toàn. Song, người dùng sử dụng cũng cần chú ý đến nguy cơ dị ứng.

  • Với dòng sản phẩm trang điểm:

Đây có lẽ là niềm đam mê của chị em phụ nữ hiện đại. Sản phẩm trang điểm vốn đa dạng với các chức năng sử dụng khác nhau.

Phổ biến như là: kem nền, kem chống nắng, son…

Body cosmetics – cosmetics là gì?

Đối với các dòng cosmetics là gì dùng cho body, tức chuyên chăm sóc các bộ phận trên cơ thể. Thường phân theo hai hướng khác nhau đó là làm sạch và dưỡng chuyên sâu.

  • Với dòng sản phẩm làm sạch: gồm có dầu gội, sữa tắm, bột tắm và phấn hoa…có tác dụng giữ cho cơ thể sạch sẽ.

  • Với dòng sản phẩm dưỡng ẩm: sử dụng cho toàn thân, có tác dụng tạo ra mùi thơm và chống các bệnh ngoài da. Như là: body mist, body lotion…

Xem Ngay  Tìm hiểu ppm là gì? Trường hợp nào sử dụng được ppm?

Hair & nail cosmetics – cosmetics là gì?

Đây được cho là các dòng mỹ phẩm cosmetics là gì để phục vụ cho chăm sóc móng và tóc. Có thể kể đến như: sơn móng tay, trang điểm móng chân, dầu gội khô…

Cosmetics là gì?
Cosmetics là gì?

Sử dụng từ cosmetics trong giao tiếp tiếng Anh

Trong ngôn ngữ Anh nói chung, cosmetics là một từ khá dễ hiểu về nghĩa. Khi nó không có nhiều biến thể nghĩa khác nhau. Một số ví dụ về cách sử dụng cụm từ này trong tiếng Anh như:

  • Are there any cosmetic shops around here? – Ở quanh khu vực này, có cửa hàng mỹ phẩm nào không?

  • Cosmetics have different prices, depending on such as: cosmetic functions, cosmetic ingredients… – Mức giá của mỹ phẩm sẽ phụ thuộc vào chức năng và thành phần riêng biệt.

Kết luận

Vừa rồi, TGBDC đã chia sẻ đến các bạn thông tin liên quan về cosmetics là gì. Mong rằng với nội dung trên, có thể giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ đặc biệt này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button