Cách tính

Cách tính trùng tang nhanh, chính xác 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Trùng tang là một trong những hiện tượng đau buồn nhất đối với  gia đình của những người đã khuất. Hiện tượng trùng tang là gì, tại sao lại có sự trùng tang, cách tính trùng tang. Xin mời quý độc giả đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giới thiệu chi tiết về trùng tang

Giới thiệu cách tính trùng tang chuẩn
Giới thiệu cách tính trùng tang chuẩn

Trùng tang hay chết trùng là hiện tượng một người trong gia đình vừa chết, sau đó là những cái chết liên tiếp xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Người chết thường là người thân  hoặc người thân trong gia đình. Dựa vào đó người ta có thể lập cách tính trùng tang.

Cách tính trùng tang được tính dựa trên hiện tượng này thường xảy ra hơn khi người nhà mất sau tang lễ 3 ngày hoặc trong vòng 49 ngày, trước khi hết tang. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu tang cùng một lúc. Vì vậy hiện tượng này thường được xác định là trùng tang.

Nếu như bạn chưa biết cách tính trùng tang thì xem cách tính dưới đây.

Cách tính trùng tang

Áp dụng cách tính trùng tang thì người mất dưới 10 tuổi không được tính là trùng tang.

Cách tính trùng tang
Cách tính trùng tang

Trường hợp 1: Cách tính trùng tang theo năm, giờ, ngày.

Giờ mất trùng với năm (ví dụ người sinh năm Dần mất năm Dần), trùng ngày (người tuổi Sửu mất ngày Sửu), trùng giờ (Người tuổi Tý mất giờ Tý).

Xem Ngay  Hình vuông là gì? Cách tính diện tích hình vuông đúng chuẩn

Trường hợp 2:

Cách tính trùng tang (dựa trên tuổi âm):

Sử dụng 12 cung hoàng đạo có sẵn để áp dụng cách tính trùng tang. Nam bắt đầu từ Dần và đếm theo chiều thuận, Nữ bắt đầu từ THÂN đếm theo chiều ngược.

TUỔI: Từ 10 tuổi,  tiếp theo là 20 tuổi,  tiếp theo là 30 tuổi, … tính đến tuổi chẵn của  người đã khuất. Sau đó cung tiếp theo là tuổi lẻ theo tuổi của người đã khuất (1, 2, 3), gặp ở cung nào được tính là một cung tuổi.

THÁNG: Từ cung tuổi, tính lần cung tiếp theo là tháng Giêng, lại tính tháng mất, gặp ở cung nào thì đó là cung tháng.

NGÀY: Từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1, tính ngày mất theo thứ tự, gặp cung nào rồi tính cung này làm cung ngày.

Cách tính trùng tang chi tiết
Cách tính trùng tang chi tiết

GIỜ: Từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ Tý, tính theo thứ tự đến giờ mất, khi tìm được cung nào thì tính cung đó là cung giờ. Lưu ý rằng giờ âm lịch chỉ chia một ngày thành 12 giờ: Tý (23-01 giờ), Sửu (01-03 giờ)… Hợi (21-23 giờ).

Khi các cung tuổi, tháng, ngày, giờ gặp các cung:

Dần – Thân – Tỵ – Hợi: thì là gặp cung Trùng Tang

Tý – Ngọ – Mão – Dậu: thì là gặp cung Thiên Di

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: thì là gặp cung Nhập Mộ.

Chỉ cần gặp cung Nhập mộ là coi như bình an vô sự, không cần  làm lễ trấn trùng tang. Hoặc nếu lấy được 2 Thiên Di thì cũng không phải lo lắng vì 2 Thiên Di xóa được 1 trùng tang.

Xem Ngay  Cách tính bhxh 3 năm chi tiết 

Giả dụ:

Tính cụ bà lỡ giờ con chuột bước sang tuổi 83 vào ngày mồng 3 tháng Ba. Cụ bà ở cung Dần tính chiều thuận được hướng tốt: 10 tuổi Dần, 20 tuổi Thìn… 80 tuổi Dậu.  81 tuổi Tuất, 82 tuổi Hợi, 83 tuổi ở Tý. Vì vậy cung tuổi Tý là Thiên Di.

Tiếp, tháng mùng 1 là Sửu, mồng 2 là Dần, mùng 3 là Mão. Vậy cung ngày là Mão và là cung Thiên Di. Tính ngày thì mồng 1 là Thìn, mùng 2 là Tỵ còn mùng 3 là Ngọ vậy nên cung ngày là Ngọ gặp Thiên Di.

Tính giờ thì giờ Tý ở Mùi, nên cung giờ là cung Mùi, được nhập mộ.

Xem các trường hợp trên đây có thể thấy cách tính trùng tang, trùng tu người đã khuất rất quan trọng.

Vì vậy, ngoài việc xem ngày chôn cất thì không thể thiếu cách tính trùng tang. Có thể tìm ra giải pháp một cách chủ động và kịp thời. Ổn định cuộc sống, cũng giúp các thành viên trong gia đình yên tâm hơn về mặt tinh thần.

Tổng kết

Vừa rồi là cách tính trùng tang nhanh chóng và chính xác nhất được TGBDC chia sẻ. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn độc giả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button