Cách tính

Mách bạn 4 cách tính ngày trứng rụng chính xác để thụ thai

5/5 - (1 bình chọn)

Trứng rụng chính là một trong những điều kiện cần có để thụ thai tự nhiên. do vậy, các hình thức ước lượng về thời gian rụng trứng sẽ làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công đáng kể. Dưới đây, là 4 cách tính ngày trứng rụng mà để thụ thai đơn giản nhất.

4 cách tính ngày trứng rụng chính xác nhất

Đa số các chị em phụ nữ hiện nay gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, do đó rất khó khăn khi tính ngày trứng rụng. Sau đây, là 4 cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất:

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt 

Đây là cách tính ngày trứng rụng phổ biến ở chị em có kinh nguyệt dao động từ 21 đến 35 ngày. Với yếu tố này, chu kỳ kinh nguyện sẽ được chia làm 2 pha gồm pha nang noãn và pha hoàng được xác định phân cách bởi ngày rụng trứng.

Cách tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt

Theo đó, pha hoàn thông thường sẽ được cố định trong 14 ngày, bởi vậy có thể dễ dàng nhận thấy ngày trứng rụng người ta sẽ lấy tổng số ngày chu kỳ kinh nguyệt và trừ đi 14.

Đây được đánh giá là cách tính ngày trứng rụng đơn giản nhất mà mọi chị am có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, nếu cảm thấy còn bất tiện, chị em có thể cài đặt phần mềm theo dõi trứng rụng ngay trên thiết bị điện thoại thông minh.

Xem Ngay  Cách tính điểm tốt nghiệp đại học theo tín chỉ mới nhất 2022

Dựa vào nhiệt độ cơ thể

Cách tính ngày trứng rụng theo nhiệt độ cơ thể được dựa trên nguyên tắc khi trứng rụng sẽ được chuyển qua nang noãn thành pha hoàn thể, theo đó với sự gia tăng trong nồng độ progesterone.

Yếu tố này đồng thời sẽ làm gia tăng nhiệt độ của cơ thể người phụ nữ cao hơn so với bình thường, dao động khoảng 0,5 độ C. Sự thay đổi này được cho khá khó để nhận biết,

Gợi ý cách tính ngày trứng rụng cho chị em rằng có thể thực hiện đo nhiệt độ vào mỗi buổi sáng, với nhiệt độ tăng thức báo hiệu trứng rụng rồi và đã bỏ lỡ mất đi thời điểm  “vàng” tốt nhất để thực hiện thụ thai tự nhiên.

Cách tính ngày trứng rụng theo que thử rụng trứng

Phương pháp tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng là phương pháp an toàn và đơn giản, hiện đại nhất dành cho chị em phụ nữ.

Nó bao gồm tổng cộng 2 cách thử và được dựa trên nồng độ của LH hoặc dựa trên độ nóng của progesterone. Tại Việt Nam, phương pháp phổ biến này mang đến giá trị cao hơn vẫn là que thử rụng trứng với nồng độ LH.

Theo đó, cách tính ngày trứng rụng với que thử này sẽ dựa trên sự gia tăng của nồng độ LH trước từ 36 giờ vào thời điểm rụng trứng. Bởi vậy sẽ dẫn đến sự gia tăng về nồng độ LH trong nước tiểu khoảng từ 2 cho đến 5 lần.

Xem Ngay  Cách tính thể tích hình hộp chữ nhật đơn giản nhất

Việc sử dụng que với cách tính ngày trứng rụng và thử thai đều dùng bằng nước tiểu. Song, một điểm khác biệt ở chỗ khi thời gian tối ưu thử từ 10 đến 21 giờ trong ngày.

Cách tính ngày trứng rụng từ chất nhầy trong cổ tử cung

Cách tính ngày trứng rụng từ chất nhầy 
Cách tính ngày trứng rụng từ chất nhầy

Sau quá trình ra máu kinh thì âm đạo  rơi vào trạng thái khô ráo. Cách tính ngày trứng rụng được hiểu các chất nhầy cổ tử cung sẽ tăng dần và đến giữa được chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời gia tăng rất nhiều, nó có sự thay đổi về tính chất, tức trở nên dai hơn như là lòng trắng trứng gà.

Đó chính là thời điểm “vàng” để có được tỷ lệ thụ thai đạt cao nhất, thậm chí có thể sau hai ngày vẫn đạt rất cao. Bởi vậy, nếu bạn mong muốn có em bé tự nhiên thì không thể bảo qua quãng thời gian lý tưởng với cách tính ngày trứng rụng này.

Kết luận

Như vậy với 4 cách tính ngày trứng rụng để thụ thai đơn giản, mong rằng có thể mang đến thông tin hữu ích đối với quý bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc đừng quên để lại lời bình bên dưới để TGBDC giải đáp nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button