Cách tính

Hướng dẫn cách tính ngày có thai sau khi quan hệ chính xác 

5/5 - (1 bình chọn)

“Tình dục” bao gồm nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến việc có thai và cách tính ngày có thai sau khi quan hệ. Dấu hiệu mang thai sớm. Đừng bỏ qua bài viết này nhé các độc giả.

Khả năng thụ thai

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ 
Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ

Rất ít nghiên cứu đã xem xét liệu một số hành vi tình dục có ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai hay không. Nghiên cứu năm 2000, đã xem xét khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng khi quan hệ trong ngày không an toàn.

Các chuyên gia ước tính rằng sau 40 tuổi khả năng thụ thai theo cách này giảm xuống còn 5%.  Mặc dù khả năng sinh sản rất khác nhau ở mỗi phụ nữ. Nhưng nó giảm dần theo tuổi tác và thể trạng mỗi người.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ chi tiết

Thời điểm rụng trứng của phụ nữ là lúc hoàn hảo nhất để có thai. Đây là thời điểm lý tưởng để tinh trùng và trứng gặp nhau và thụ tinh khi quan hệ.

Xem Ngay  Cách tính điểm tốt nghiệp thpt 2022 chuẩn theo Bộ Giáo dục

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp được nhiều chị em sử dụng để áp dụng cách tính ngày có thai sau khi quan hệ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những chị em có  kinh nguyệt đều đặn. Đối với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều, cách tính này có thể  không chính xác.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Trên thực tế, mỗi chu kỳ kinh nguyệt của  phụ nữ bình thường được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn  nang trứng: từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày thứ 14.

  • Tiếp theo là giai đoạn rụng trứng: 24 giờ  sau giai đoạn nang trứng.

  • Giai đoạn hoàng thể: 14 ngày sau.

Sau giai đoạn hoàng thể, một chu kỳ mới bắt đầu.

Mỗi phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nhưng chu kỳ hoàng thể được cố định ở 14 ngày. Do đó, cách tính ngày có thai sau khi quan hệ trong trường hợp này  là ngày hành kinh đầu tiên được tính trở lại 14 ngày.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ dựa vào chất nhầy từ cổ tử cung

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ cũng có thể dựa vào sự xuất hiện của chất nhầy cổ tử cung vào ngày rụng trứng. Có thể nói, chất nhầy này có nhiệm vụ bảo vệ cổ tử cung. Vào thời điểm trứng rụng, chất nhầy này  được tiết ra nhiều hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ tinh.

Xem Ngay  Cách tính bhxh 3 năm chi tiết 
Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ nhanh chóng
Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ nhanh chóng

Vì vậy, bạn có thể theo dõi cơ thể nếu bạn thấy một ngày mà chất nhầy cổ tử cung của bạn rất ướt, thậm chí có thể đặc như lòng trắng trứng. Lúc này, một số chị em còn có thể bị đau âm ỉ vùng bụng dưới.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ dựa vào nhiệt độ cơ thể

Trong thời gian sau khi hết kinh. Khoảng 2 ngày trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ giảm.  Thường là 0,2 – 0,3 độ C.Vào ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn đột ngột tăng cao hơn bình thường từ 0,3 – 0,5 độ C.

Từ đó, nếu theo dõi  nhiệt độ cơ thể trong vài  tháng. Bạn có thể có cách tính ngày có thai sau khi quan hệ bằng sự tăng nhiệt độ cơ thể vào ngày rụng trứng chính xác.

Cách tính ngày có thai sau khi quan hệ dựa vào que thử rụng trứng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử rụng trứng. Que thử này rất hữu ích để tính ngày thụ thai đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Còn với những người chu kỳ đều thì không cần que thử.

Cũng giống như que thử thai, que thử rụng trứng đo kết quả thông qua nước tiểu. Để cách tính ngày có thai sau khi quan hệ hiệu quả nhất là bạn nên thử vào sáng sớm sau khi thức dậy.

Xem Ngay  Cách tính phần trăm tiền, lợi nhuận chênh lệch chi tiết nhất

Tổng kết

Vừa rồi là cách tính ngày có thai sau khi quan hệ chính xác nhất dựa trên cơ sở khoa học mà TGBDC cung cấp. Mong nó sẽ giúp ích cho các bạn độc giả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button