Cách tính

Cập nhật cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2022 chuẩn xác nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Mỗi mùa thi cử tốt nghiệp đến, cách tính điểm tốt nghiệp hàng năm luôn là chủ đề được đông đảo học sinh cuối cấp quan tâm. Theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu hiểu về cách tính điểm tốt nghiệp chi tiết nhé!

Điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Dưới đây là các điều kiện để xét duyệt học sinh có phù hợp được tham gia kỳ thi THPT hay không:

 • Thí sinh tham gia không bị kỷ luật, bài thi tốt nghiệp đạt trên 1 điểm trở nên được tính dựa trên thang 10 điểm, đồng thời kết quả xét tốt nghiệp đạt từ 5 điểm trở lên.

 • Thí sinh đang theo học tại TTGDTX tham gia tổng cộng 3 môn thi gồm: văn, toán và một môn tổng hợp, có thể đăng ký thi tiếng anh (nhu cầu xét tuyển đại học).

 • Thi sinh xét duyệt đầy đủ THPT với 4 bài thi gần: anh, văn, toán và một bài thi tổ hợp  tự chọn. Như vậy cách tính điểm tốt nghiệp tính dựa trên các môn thi.

 • Môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, còn lại là trắc nghiệm.

 • Thời gian thi bới tổ hợp môn là 50 phút, ngoại ngữ 60 phút, văn 120 phút, toán 90 phút.

Xem Ngay  Phương pháp, cách tính chu vi hình vuông cơ bản hiệu quả 

Cách tính điểm tốt nghiệp 2022 đầy đủ 

Cách tính điểm tốt nghiệp 2022 đầy đủ 
Cách tính điểm tốt nghiệp 2022 đầy đủ

Dựa theo quy chế thi TN THPT mới nhất 2022, cách tính điểm tốt nghiệp sẽ được tính quy về thang điểm 10 và được làm tròn lên 2 con số thập phân.

Một số điểm được dùng để xét tốt nghiệp THPT 2022 gồm có:

 • Điểm các môn thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển

 • Điểm cộng khuyến khích (thí sinh tham gia và có đạt được giải tại những cuộc thi về học sinh giỏi)

 • Điểm ưu tiên được cộng theo vùng miền (cụ thể là theo khu vực, KV1 – 0,75; KV2 – 0,5; Kv3 – 0,25 – đối với gia đình chính sách)

 • Điểm tổng kết năm học lớp 12

Cách tính điểm tốt nghiệp với hệ thường 2022

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT sẽ được tính từ 4 điểm xét tuyển cộng với lại điểm khuyến khích (nếu thí sinh có), chia cho  4 và thực hiện nhân với 7. Tiếp theo cộng điểm trung bình của năm học lớp 12 và nhân với 3 công thêm điểm ưu tiên, cuối cùng chia cho 10.

Cách tính điểm tốt nghiệp với hệ GDTX 2022

Dành riêng với hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) sẽ có cách tính điểm tốt nghiệp từ 3 bài thi sẽ chia cho 3 cộng thêm vào điểm khuyến khích và chia cho 4, tiếp theo nhận với 4 và cộng với điểm trung bình năm học lớp 12 nhân cho 3 và cộng thêm điểm ưu tiên. Cuối cùng chia cho 10.

Xem Ngay  Cách tính điểm tốt nghiệp thpt 2022 chuẩn theo Bộ Giáo dục

Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp 2022

Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp
Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp

Một số nội dung được chia sẻ dưới đây, sẽ giúp anh em hình dung rõ hơn về cách tính điểm tốt nghiệp cũng như mẹo thi tốt nghiệp hiệu quả:

 • Tìm hiểu và nắm rõ các thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp này: hiểu rõ cách tính điểm tốt nghiệp sẽ giúp anh em có được các định hướng phát triển rõ ràng hơn, sắp xếp nguyện vọng hiệu quả hơn.

 • Chuẩn bị đầy đủ tâm lý và dụng cụ trong kỳ thi: có thể hệ thống hóa các kiến thức trong từng môn, phân chia bài bản thời gian ôn tập. tích cực luyện để và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ có thể mang vào phòng thi.

 • Xây dựng được chiến thuật làm bài thi hiệu quả: lưu ý về kiểm tra mã đề hay số trang cũng như tố đúng các thông tin được yêu cầu.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến anh em đầy đủ về cách tính điểm tốt nghiệp cho năm học 2022. TGBDC chúc các bạn có được kỳ thi may mắn và các thông tin trên sẽ trở nên thật hữu ích với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button