Định nghĩa

Lý giải trào lưu belike là gì? Thử tạo trend belike me cho riêng mình

5/5 - (1 bình chọn)

Belike là gì? Tại sao trào lưu belike đang khuấy đảo tại các trang mạng xã hội? Hẳn là những thắc của nhiều người. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải những nội dung thú vị đến bất ngờ thông qua trào lưu belike nhé!

Lý giải belike là gì?

Belike là gì?
Belike là gì?

Nguồn gốc của belike là gì được sử dụng trong tiếng Anh. Nó mang hàm nghĩa là “như là, không chừng, kiểu như là…”. Dựa trên ngữ pháp tiếng Anh, sau từ belike là một tân ngữ đi kèm.

Sự kế hợp đó, tạo ra những cụm từ thông dụng, được sử dụng phổ biến. Một số ví dụ về belike là gì, như: be like her (như cô ấy), be like me (như là tôi), be like them (như là họ)….

Trong quãng thời gian bùng nổ về các trào lưu của mạng xã hội số hiện đại. Thông qua sự sáng tạo của người dùng meme trên nền tảng facebook. Belike là gì? đã trở thành trào lưu meme tại nền tảng này.

Trào lưu thịnh hành trên facebook – belike là gì ?

Trước khi đi sâu về trào lưu thú vị này, Be like Bill vốn được tồn tại lâu năm tại các Website và diễn đàn ngoài nước. Đến cuối năm 2015, belike là gì bắt đầu nổi lên. Hiện nay, facebook đã tạo ra tên trang cá nhân với tên gọi “Be like Bill” sở hữu đến 1.4 triệu lượt thích.

Xem Ngay  Số nguyên dương là gì? Tổng hợp nội dung về số nguyên dương

Tại Việt Nam, người được cho là chủ của khơi nguồn về trào lưu thú bị belike là gì từ tài khoản facebook cá nhân Hoàng Trần (Hoàng Downy). Người dùng này được biết đến khi tạo ra được vô số meme vui nhộn, thú vị, độc đáo.

Sau khi bộ ảnh được tung ra với chủ đề “Đây là …hãy như…”, đã và đang được phủ sóng mọi mạng xã hội. Belike là gì? Còn được gọi là be like me, một trò chơi giải trí hấp dẫn thu hút được đông đảo sự quan tâm bạn trẻ.

Meme về be like được vẽ tượng trưng bởi nét đơn giản, tường minh và ngắn gọn. Cộng đồng mạng cực kỳ hứng thú qua việc tạo ra bức ảnh chế hay là bài viết qua chủ đề “Hãy như tôi….”.

Sự độc đáo của trào lưu belike là gì?

Sự độc đáo của trào lưu belike
Sự độc đáo của trào lưu belike

Nhắc về điểm khác biệt của trào lưu meme be like so với chủ đề meme khác được quan tâm trên mạng xã hội hiện nay. Trào lưu này mang đến xúc cảm tích cực, vui nhộn. Có thể là liều thuốc giải tỏa căng thẳng và thư giãn.

Tất nhiên, để tạo ra được bộ ảnh chế vui nhộn không phải dễ dàng. Song, tạo trào lưu belike là gì, bạn không phải quá quan tâm về nội dung. Chẳng hạn như là việc bạn tự đề ra tính tốt hay là những tật xấu của bản thân. Dựa trên một lối kể chuyện châm biếm, hài hước.

Xem Ngay  Giải thích cosmetics là gì? Các loại cosmetics được chị em ưa dùng

Thử tạo ra trào lưu belike có riêng mình 

Để tự tạo cho mình ảnh chế be like không quá khó. Khi bạn chỉ sử dụng một bức ảnh của bản thân mình. Tiếp đó có thể chèn thêm các dòng chữ về bản thân, vừa vui nhộn. Và đăng tải lên trang mạng xã hội cá nhân để chat chit với bạn bè của mình.

Thử tạo ra trào lưu belike có riêng mình 
Thử tạo ra trào lưu belike có riêng mình

Bước 1: Truy cập tại ứng dụng belike  -> tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản cá nhân từ facebook.

Bước 2: Giao diện ứng dụng được hiển thị -> nhập tên -> chọn enter.

Bước 3: Ứng dụng tự động tạo meme theo tên của bạn -> nếu bạn hài lòng có thể tải xuống và đăng tải nên nền tảng xã hội của bản thân.

Như vậy, với 3 bước thao tác đơn giản để tạo dựng nên ảnh chế be like cho chính mình. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra với các tên khác nhau để tạo nên sự hài hước cho những cuộc trò chuyện của mình.

Kết luận

Vừa rồi, nội dung bài viết được TGBDC chia  sẻ về belike là gì. Hy vọng rằng, với nội dung được lý giải nêu trên có thể giúp bạn hiểu và cảm đúng hơn về trào lưu này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button